Tin mới

Quần thể Du lịch FLC Quy Nhơn tạo ấn tượng mạnh
Ngày : 5/21/2016 8:08:24 PM | Lượt xem : 3919

Trong khuôn khổ Hội thảo Báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần 6 (vòng IV) do Báo Bình Định đăng cai tổ chức từ ngày 4-6.5.2016 tại TP Quy Nhơn, Báo Bình Định đã phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức chương trình Presstrip khảo sát, quảng bá du lịch (DL) Bình Định với sự tham dự của 160 nhà báo đến từ 20 tờ báo, gồm 19 báo Đảng khu vực miền Trung- Tây Nguyên (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) và báo Đồng Nai.

Trong ngày 5.5, Đoàn Presstrip đã tham quan, tác nghiệp tại các điểm đến: Di tích Huyện đường Bình Khê, Bảo tàng Quang Trung, Dự án DL tâm linh Phật pháp Linh Phong và Quần thể DL FLC Quy Nhơn.

Các điểm đến này đều gây ấn tượng mạnh với Đoàn Presstrip, cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ của DL Bình Định, từ những điểm đến là di tích văn hóa - lịch sử đến những dự án đầu tư phát triển hạ tầng DL lớn đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào khai thác, sử dụng, thu hút khách DL đến Bình Định nhiều hơn. 

Đáng chú ý, Quần thể DL FLC Quy Nhơn để lại ấn tượng mạnh với Đoàn Presstrip bởi sự hoành tráng của quần thể DL này, cùng tiến độ thi công thần tốc, trong vòng 5 tháng hoàn thành sân golf, chưa đầy một năm mà sắp khánh thành, đưa vào hoạt động toàn thể dự án trên diện tích 300 ha với kinh phí đầu tư 3.500 tỉ đồng. Điều này thể hiện sự phối hợp “đẹp” giữa chính quyền tỉnh Bình Định và nhà đầu tư FLC, nói lên nỗ lực thu hút đầu tư khai thác tiềm năng DL để phát triển KT-XH tỉnh nhà, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Và nhà đầu tư cũng quyết tâm thực hiện cam kết của mình, tạo được niềm tin cho chính quyền và nhân dân địa phương.

Tại Quần thể DL FLC Quy Nhơn, Đoàn Presstrip đã tham quan sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống villas nghỉ dưỡng cao cấp nằm ven bờ biển xanh Nhơn Lý thơ mộng; ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam bên danh thắng Eo Gió của bán đảo Nhơn Lý; chiêm ngưỡng “kiệt tác” khách sạn ven biển dài nhất thế giới, với chiều dài gần 800 m, đang trên đường về đích, chuẩn bị mở cửa đón khách vào cuối tháng 6.2016. 

Mọi người trong Đoàn Presstrip đều cho rằng, FLC Quy Nhơn Golf Links là một sân golf tuyệt đẹp, với địa hình đa dạng và phong phú, với chập chùng đồi cát và những cánh rừng phi lao bạt ngàn, với nắng và gió và biển xanh; gắn liền với hệ thống club, nhà hàng, khách sạn, villas nghỉ dưỡng cao cấp cùng những tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi người đều rất tâm đắc khi được giới thiệu để cảm nhận được ngay trên “thực địa” rằng ở FLC Quy Nhơn Golf Links, mỗi hố golf là một kiệt tác. 9 hố đầu đặc trưng cho khung cảnh lãng mạn với gió xuyên qua những rặng phi lao và đồi cát; 9 hố sau là cảnh đại dương hùng vĩ; mỗi đường golf đều mở ra một không gian đầy thơ mộng, tạo những cảm xúc thật đặc biệt.

Ngồi tại tòa nhà golf club ở Quần thể DL FLC Quy Nhơn, nhà báo lão thành Ngô Quy Nhơn - một người con Bình Định, nguyên Tổng biên tập Báo Đà Nẵng - tâm sự: “Mục sở thị” ngành DL tỉnh nhà trên đường phát triển với nhiều dự án đầy triển vọng, tôi rất mừng. Và tôi cho rằng, FLC Quy Nhơn chính là điểm nhấn thúc đẩy phát triển DL Bình Định ngay từ bây giờ! 

Bài và ảnh: NGUYÊN VŨ


© 2016 FLC Quy Nhơn. All rights reserved. Design by vietkhanh.net