Hỏi Đáp

Bộ hỏi đáp dự án Quần thể FLC Quy Nhơn
Ngày : 5/3/2016 10:19:29 PM | Lượt xem : 15391

I.CHỦ ĐẦU TƯ
 1/ Chủ đầu tư của dự án?

    Chủ đầu tư: Tập đoàn FLC, tiền thân được thành lập từ năm 2001 và được Hợp nhất thành Tập Đoàn năm 2010. Tập đoàn tư nhân Kinh Doanh & Hoạt Động đa ngành nghề: Bất động sản, Tư vấn đầu tư, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Y tế, Giáo Dục, Nông Nghiệp. Tập Đoàn FLC đã, đang và sẽ triển khai hoạt động đầu tư & phát triển vào các dự án bất động sản trên phạm vi cả nước.

2/ FLC Group đã và đang phát triển những dự án nào?

     a/ Dự án BĐS du lịch và nghỉ dưỡng: FLC Sầm Sơn Beach and Golf Resort, (200 ha)(đã đi vào khai thác sản phẩm và dịch vụ)

     b/ Dự án BĐS nhà ở: FLC Twin Tower, FLC Complex Phạm Hùng, FLC Stars Tower, FLC Complex Thanh Hóa, FLC Garden City, FLC Landmark Tower, FLC Eco house Long Bien…

II.DỰ ÁN FLC Beach & Golf Resort Quy Nhon

   Vị trí: Xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định (Eo Gió Nhơn Lý, Quy Nhơn, Bình Định). Quy Mô: 300 (ha) – bao gồm: 02 giai đoạn, trong đó:

    – Giai đoạn 01: 184 ha bao gồm: 

       + Khu căn hộ khách sạn 327 căn (tiêu chuẩn 5*)

       + Khu Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Biển 90 căn (tiêu chuẩn 5*)

       + Khu Biệt Thự liền kề 74 căn (tiêu chuẩn 4*)

       + Trung tâm hội nghị quốc tế 1,500 chỗ ngồi

       + Khu nhà hàng Âu. Á, Spa đạt tiêu chuẩn 5*

       + 01 sân Golf 18 lỗ dạng Link tiêu chuẩn quốc tế được đơn vị thiết kế Nick Clause Design (USA) thiết kế và đơn vị thi công sân golf là Flagstick (USA) thi công.

    – Giai đoạn 02: 126 ha bao gồm:

       + Khu Nghỉ dưỡng cao cấp (tiêu chuẩn 6*)

       + Khu du lịch làng nghề sinh thái bảo tồn

   Tổng vốn đầu tư: 3,500 tỷ đồng (giai đoạn 1). Tổng vốn Đầu tư giai đoạn 02 chưa xác định.

   Hiện trạng: Giai đoạn 1 của dự án bao gồm: Khu Căn Hộ Khách Sạn – Đã hoàn thiện phần thô, làm lễ cất nóc vào ngày 30/1/2016 và dự kiến đi vào khai thác Quý II/2016. Khu Biệt Thự nghỉ dưỡng biển đang hoàn thiện phần thô, Sân Golf đã hoàn thiện và khai trương vào ngày 30/1/2016. Giai đoạn 2 của dự án với Khu nghỉ dưỡng 6 sao đầu tiên tại Việt Nam sẽ đi vào khởi công trong Quý III/2016.

   Liên kết vùng:

    – Cách Trung tâm thành phố Quy Nhơn: 19km

    – Cách Sân bay Phù Cát: 35 km,  Hàng ngày có 02 chuyến bay nội địa từ Hà Nội tới Quy Nhơn, 06 chuyến bay nội địa từ TP. Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn thông qua sân bay Phú Quốc.

    – Sân bay Phù Cát được đầu tư nâng cấp với mức đầu tư 3.500 tỷ đồng với 3 hạng mục chính mở rộng sân đỗ, xây dựng mới Nhà Ga hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế và nâng cấp đường băng, mục tiêu mở rộng thành sân bay quốc tế trong thời gian gần.

    – Đường cao tốc nối thẳng sân bay Phù Cát đến quần thể dự án, dự kiến triển khai đầu năm 2016, sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Phù Cát đến FLC Quy Nhơn xuống chỉ còn 12 phút.

    – Di chuyển từ sân bay Phù Cát đến dự án như thế nào Taxi, bus

    – Trả lời: Taxi, tuyết xe buýt tỉnh đang nghiên cứu triển khai sớm trong năm 2016 

   Loại hình phát triển

    – Khu nghỉ dưỡng (giai đoạn 2) đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn 6 sao.

    – Khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao.

    – Sân golf FLC Quy Nhon Golf Link 18 lỗ (150 ha) được bình chọn là một trong 3 sân goft đẹp nhất Châu Á.

    – Trung tâm hội nghị với sức chứa 1.500 người.

    – Khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, hệ thống nhà hàng quán bar, hồ bơi, trung tâm mua sắm (theo tiêu chuẩn quốc tế). 

  FLC Luxury Condotel Quy Nhon 

    – Số lượng căn : 327 căn

    – Số lượng tầng: 8 tầng nổi, 1 tầng hầm

    – Diện tích : 64m2 –201m2 (thiết kế với ban công rộng mở từ 15 – 50 m2)

    – Số phòng ngủ: 1,2,4 phòng ngủ

  FLC Luxury Villas Quy Nhon

   Gồm 90 căn biệt thự biển tiêu chuẩn 5 sao

    – Diện tích đất từ 820 m2 – 1554m2

    – Số lượng phòng ngủ: 2,3, 5 phòng ngủ

    – Loại biệt thự: 01 tầng & 02 tầng

  FLC Garden Villas Quy Nhon

   Gồm 74 căn biệt thự vườn tiêu chuẩn 4 sao

    – Diện tích đất từ 216 m2 – 412m2

    – Số lượng phòng ngủ: 4 phòng ngủ

    – Loại biệt thự: 03 tầng

   Đơn vị thi công giá sát

    Faros là công ty xây dựng thành viên của FLC và sẽ là đơn vị tổng thầu thi công của dự án FLC Beach and Golf Resort Quy Nhơn. Faros cũng chính là tổng thầu thi công và xây dựng của Đại dự án FLC Sầm Sơn Beach and Golf Resort của Tập đoàn FLC tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

   Đơn vị quản lý

    – Một Tập Đoàn quản lý khách sạn Quốc Tế tiêu chuẩn 5 sao. Chủ Đầu tư hiện tại vẫn còn đang lựa chọn một trong số những đơn vị Quản lý Quốc Tế hàng đầu trên thế giới.

    – FLC Beach and Golf Resort Quy Nhơn được phát triển bởi Serenity Holdings đến từ Hà Lan, đơn vị quản lý khách sạn & resort hàng đầu thế giới với thương hiệu khách sạn và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam như Fusion Maia, A La Carte... tại Đà Nẵng, Nha Trang, Sapa…

   Bàn giao FLC Beach and Golf Resort Quy Nhơn (giai đoạn 1): dự kiến hoàn thành vào Qúy II/2016

    – Villas & Condotel bán có hoàn thiện nội thất không? 

     Các căn Villas & Condotel sẽ được bàn giao khi hoàn thiện nội thất và ngoại thất theo tiêu chuẩn 5 sao.

III. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN FLC Beach and Golf Resort Quy Nhơn

  1/ Ưu thế nổi bật của FLC Beach and Golf Resort Quy Nhon là gì ?

     – FLC Beach and Golf Resort Quy Nhơn được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn FLC – Một trong thương hiệu hàng đầu về Kinh Doanh và Phát Triển bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

     – Được thiết kế bởi Serenity Holding – Hà Lan, đơn vị đẳng cấp thế giới về quản lí vận hành nhiều khách sạn và Resort tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam.

     – Tham gia vào hệ thống trao đổi kỳ nghỉ của hơn 3.000 khách sạn và Resort trên khắp thế giới.

     – Vị trí vàng, ôm trọn vòng cung địa danh Eo Gió, được đánh giá là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam với môi trường nước biển trong sạch quanh năm.

    – Giai đoạn 2 của dự án sẽ phát triển resort 6 sao đầu tiên tại Việt Nam với những dịch vụ lần đầu tiên được cung cấp tại Việt Nam bao gồm: Đón đưa khách lưu trú bằng xe ô tô hạng siêu sang & máy bay trực thăng, đồ nội thất dát vàng…

  2/ Tại sao khách hàng nên mua Biệt thự nghỉ dưỡng FLC Luxury Villas Quy Nhon và Căn hộ Khách Sạn FLC Luxury Condotel Quy Nhon vào thời điểm này?

     Cam kết thu nhập chương trình cho thuê 10%/1 năm trong vòng 10 năm tổng giá trị Hợp đồng trước VAT.

     – Khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi: Sử dụng biệt thự 150 đêm miễn phí trong 10 năm liên tiếp.

     – Khách hàng/khách mời của khách hàng được trao đổi các đêm nghỉ tại hệ thống của FLC trên cả nước và có thể nghỉ tại hơn 3000 địa điểm liên kết trên toàn thế giới của hệ thống trao đổi kỳ nghỉ RCI.

     – Sở hữu tài sản và được quản lý tài sản với thương hiệu 5 sao

Hiện nay lãi suất tiền gửi VND xuống rất thấp <=6%/năm; lãi suất tiền gửi USD 0%/năm.

Bối cảnh luật nhà ở và kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 01/7/2015 mở rộng đối tượng cho người nước ngoài sở hữu biệt thự, nhà ở Việt Nam . Bên cạnh đó đây Dự án đầu tiên trong 33 dự án ở Quy Nhơn sắp đi vào hoạt động và các dự án khác, đặc biệt là dự án Vinpearl Quy Nhon sắp khởi công sẽ tạo ra một làn gió mới làm gia tăng giá trị bất động sản và gia tăng xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực Quy Nhơn.

  3/ Khi nào khách hàng sẽ được nhận cam kết thu nhập CTCT?

    – Ngay sau khi đóng đủ 95% tổng giá trị hợp đồng mua bán.

    – Chủ đầu tư sẽ thanh toán kỳ thu nhập cho thuê 06 tháng/lần.

    – Kỳ thanh toán đầu tiên vào ngày cuối cùng của tháng đóng hết 95% tổng giá trị Hợp đồng và không chậm hơn 07 ngày làm việc của tháng tiếp theo.

  4/ Khách hàng có cần phải trả thêm chi phí nào trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê hay không? Có phải trả phí quản lý hay không?

Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, khách hàng chỉ chịu 2 khoản chi phí sau: thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài (theo quy định của nhà nước), ngoài ra không chịu thêm bất cứ khoản phí nào khác.

  5/ Sau thời gian cam kết cho thuê, nếu khách hàng không muốn tiếp tục cho thuê và muốn sỡ hữu căn hộ hoặc Biệt thự thì sẽ chịu các khoản phí nào?

     – Theo hợp đồng được ký kết, khách hàng phải cam kết tham gia chương trình cho thuê căn hộ khách sạn để Đơn vị quản lý khách sạn cam kết cho thuê và Quản lý, các căn hộ khách sạn không được sử dụng với mục đích để ở.

     – Trong trường hợp khách hàng sở hữu các căn Biệt thự nghỉ dưỡng nhưng không muốn tham gia chương trình khai thác cho thuê ngay tại thời điểm hiện tại, các loại phí quản lý dịch vụ, phí bảo hành tài sản, phí duy trì dịch vụ chất lượng 5 sao sẽ được tính với mức phí 20.000 vnd/m2 và có điều chỉnh sau 2 năm nhưng không quá 10% của năm liền kề trước đó.

  6/ Khách hàng có được quyền kiểm tra các nghiệp vụ kế toán không? Kiểm tra như thế nào?

Khách hàng có quyền tự mình kiểm tra hoặc sắp xếp cho một bên thứ ba xem xét/kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của bên cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ quản lý cho thuê của biệt thự.

  7/ Khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi gì thêm ?

Khách hàng hoặc khách mời của khách hàng được hưởng ưu đãi 150 ngày nghỉ/10 năm cùng các ưu đãi về dịch vụ đi kèm tại bất cứ thời điểm nào trong năm, với điều kiện:

     + Đặt trước tối thiểu 30 ngày trong thời gian không phải là mùa cao điểm và 60 ngày cho mùa cao điểm. Ngày nghỉ ưu đãi không được cộng dồn qua các năm.

    + Khi khách hàng thanh toán 95% Giá trị hợp đồng thì sẽ được chiết khấu 3% và được nhận ngay lợi nhuận cho thuê 6 tháng đầu tiên vào ngày cuối cùng của tháng đó và không chậm hơn 07 ngày làm việc của tháng tiếp theo.

  8/ Nếu khách hàng đặt phòng mà không ở thì có mất ngày ưu đãi không?

Nếu hủy đặt phòng trước tối thiếu 15 ngày sẽ không bị trừ ngày nghỉ ưu đãi nếu hủy trước ít hơn 15 ngày hoặc không báo hủy sẽ mất số ngày ưu đãi đã đặt.

  9/ Gói nghỉ dưỡng 1 ngày/năm được quy đổi giá trị như thế nào? (Ví dụ : sỡ hữu căn hộ 3 phòng ngủ thì cũng được sử dụng căn hộ 3 phòng ngủ tại bất cứ nơi nào trong hệ thống 3000 resort?)

Gói nghỉ dưỡng 15 ngày/ năm sẽ được quy đổi với cùng loại căn hộ/ biệt thự tương đương cùng loại trong các Khách sạn và nghỉ dưỡng của Tập Đoàn FLC (hiện tại đã có mặt tại Sầm Sơn, Vĩnh Phúc và trong thời gian tới tại Quảng Bình, Quảng Ninh, Nha Trang…).

Danh sách 3000 resort trong hệ thống? Nếu hoán đổi thì phí khi sử dụng ở các resort ở nước ngoài như thế nào?

Danh sách 3000 Resort được niêm yết trong Hệ thống Trao đổi kỳ nghỉ Quốc Tế RCI.

Để tham gia hoán đổi Hệ thống trao đổi kỳ nghỉ Quốc tế RCI, khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể thủ tục đăng ký, bao gồm cả phí phát sinh đối với những Resort theo tùy từng khu vực.

  10/ Khách hàng sỡ hữu Villas Condotel có được cấp thẻ thành viên sân Golf hay nhận bất kỳ ưu đãi nào cho sân Golf hay không?

Khách hàng sở hữu Villas nghỉ dưỡng có được cấp thẻ thành viên sân Golf thời hạn trong chính sách Bán hàng.

  11/ Ngoài 15 đêm nghĩ dưỡng/năm , khách hàng có nhận được ưu đãi nào khác từ Chủ Đầu Tư hay không?

Theo chính sách Bán hàng.

  12/ Cam kết nghĩ dưỡng 15 đêm /năm này có bao gồm ăn uống và dịch vụ giải trí nào không?

Khách hàng chỉ không phải thanh toán tiền Thuê Phòng/ Biệt Thự.

  13/ Khi sử dụng 15 đêm nghĩ dưỡng thì cần đăng ký trước bao lâu? Nếu hủy thì hủy trước bao lâu sẽ không bị mất đêm nghĩ dưỡng?

Theo như CTCT, đặt trước 30 ngày áp dụng vào mua thấp điểm và 60 ngày vào mua cao điểm - theo như Hợp đồng cho thuê.

  14/ Sau thời gian cam kết thu nhập từ CTCT, lợi nhuận sẽ được tính như thế nào?

70% Lợi Nhuận thuộc về khách hàng (sau khi trừ đi các chi phí theo Luật định và chi phí quản lý của Đơn Vị Quản Lý vận hành).

  15/ Nếu không tiếp tục chương trình cho thuê, Condotel & Biệt thự nhận lại sẽ như thế nào?

Chủ đầu tư khuyến khích Chủ sở hữu Biệt thự tiếp tục tham gia chương trình cho thuê, tuy nhiên các căn hộ condotel bắt buộc phải tiếp tục tham gia chương trình cho thuê theo như hợp đồng mua bán & hợp đồng Quản lý cho thuê lại đã ký kết ban đầu.

  16/ Tình trạng Biệt thự khi bàn giao cho Khách mua như thế nào?

Tình trạng Biệt thự khi bàn giao cho Khách mua có 02 kịch bản:

    – Trường hợp 01: bàn giao tại thời điểm ban đầu và không tham gia vào chương trình cho thuê chia sẻ lợi nhuận: Bàn giao theo tiêu chuẩn trong phụ lục hợp đồng về Điều kiện Bàn giao Biệt thự.

    – Trường hợp 02: Bàn giao tại thời điểm sau 10 năm khi kết thúc chương trình cho thuê chia sẻ lợi nhuận: Theo tiêu chuẩn 5 sao đã được Đơn vị Quản lý khai thác cho thuê vận hành cam kết và xác nhận bằng văn bản tại thời điểm Bàn giao.

  17/ Danh sách nguyên vật liệu bàn giao căn hộ?

Được đính kèm trong Hợp đồng mua bán, phần Phụ Lục.

  18/ Chiều cao thông thủy trong căn hộ Condotel à bao nhiêu? Chiều cao từ sàn đến trần nhà là bao nhiêu?

Chiều cao từ mặt Sàn đến trần khoảng 2,8 m.

  19/ Độ rộng hành lang đi khu Condotel là bao nhiêu lớp?

1,5 m – 4m

  20/ Kính sử dụng trong Villas Condotel là kính hiệu gì? Bao nhiêu lớp?

Kính Cường Lực 01 lớp cho Ban công của Condotel & villas, kính cửa sổ là kính an toàn 2 lớp cho Villas.

  21/ Có bao nhiêu thang máy trong Condotel ? Thang máy hiệu gì?

Tổng số có 3 cụm thang máy chính, 08 thang Máy đứng và 20 tháng máy Cuốn. Thang máy hiệu Ortis, Thụy Sĩ hoặc tương đương.

  22/ Chổ để rác ở đâu? rác thải như thế nào?

Tầng hầm, theo thiết kế tiêu chuẩn, xử lý theo Quy Trình tiêu chuẩn của khách sạn Quốc tế tiêu chuẩn 5 sao.

  23/ Hồ bơi thuộc Condotel có diện tích bao nhiêu? Khách hàng có được sử dụng miễn phí hay không?

Hồ bơi lớn nhất có diện tích khoảng 5.000 m2 là bể bơi nước mặn, khách hàng được sử dụng miễn phí khi tham gia và CTCT hoặc nghỉ dưỡng tại khu Resort.

  24/ Tiêu chuẩn 6 sao là như thế nào? Được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn nào?

Theo Tiêu chuẩn của Đơn vị Quản lý khách sạn Quốc Tế, có bao gồm những dịch vụ cao cấp chưa từng có tại bất kỳ hệ thống khách sạn nào tại Việt Nam, ví dụ như: Đưa đón khách VIP bằng máy bay trực thăng hoặc xe ô tô hạng siêu sang, đồ nội thất sang trọng mạ vàng…

  25/ Dự án có cho người ngoài vào không? Điều kiện an ninh là gì?

Dự án bao gồm cả khu vực Trung tâm hội nghị Quốc Tế 1500 chỗ phục vụ sự kiện hội thảo hội nghị, tuy nhiên khu căn hộ khách sạn và đặc biệt là khu Biệt thự nghỉ dưỡng chỉ dành riêng cho khách hàng đang lưu trú. Điều kiện An Ninh theo tiêu chuẩn quản lý an Ninh của hệ thống Khách sạn và Resort 5 sao. Với khu Resort tiêu chuẩn 7 sao sẽ có hình thức an ninh và Bảo vệ chuyên biệt.

  26/ Khi khách mua 2 căn hộ liền kề, có thể đập vách thông tường được không?

Vì FLC Quy Nhơn Condotel là mô hình kinh doanh cho thuê theo hình thức Căn hộ khách sạn, bởi vậy khách mua KHÔNG được đập vách thông tường cũng như thay đổi và ảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ.

  27/ Quyền sở hữu của các biệt thự nghỉ dưỡng như thế nào?

Người Việt Nam: được cấp sổ đỏ, Sử Dụng Lâu Dài.

Người Nước ngoài: được sở hữu 50 năm (có thể gia hạn thêm theo quy định của pháp Luật).

  28/ Khi nào khách hàng được cấp sổ hồng, sổ đỏ ?

Sau khi dự án Hoàn Công, theo quy định của Pháp Luật và khi Khách hàng nhận được thông báo làm giấy chứng nhận Quyền Sở hữu Căn hộ/ Biệt thự.

  29/ Nha Trang và Đà Nẵng là 2 khu vực lận cận Quy Nhơn cũng đã có rất nhiều dự án Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động, vậy dự án này có khả năng tăng giá hay không? Việc đầu tư ở đây có khả thi hay ko?

Có nhiều dự án ở Đà Nẵng và Nha Trang sắp vả đã đi vào hoạt động nhiều nên đã tạo thị trường đầu tư sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng bão hòa. Còn khu vực Bãi biển Quy Nhơn là điểm đến còn nguyên vẹn nét hoang sơ của thiên nhiên sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Dự án FLC Quy Nhon beach & Golf resort là dự án tiên phong trong hơn 33 dự án ở Quy Nhơn, với quần thể khu biệt thự 7 sao, và sân Golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế .Nên Khách hàng đầu tư ngay giai đoạn đầu tiên thì giá ban đầu sẽ thấp hơn và sẽ có đà tăng giá sau các giai đoạn liên tiếp. Bên cạnh đó, các dự án khác sẽ được thực hiện trong quy hoạch phát triển ngành du lịch của thành phố Quy Nhơn sẽ tạo thêm sức hút cho khu vực này.

  30/ Mua condotel khách hàng có thể chuyển nhượng dễ dàng hay không? phí chuyển nhượng được tính như thế nào?

Condotel với tính chất pháp lý sở hữu vĩnh viễn nên dễ dàng chuyển nhượng và thế chấp ngân hàng như các bất động sản thương mại khác. Phí chuyển nhượng theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

  31/ Xung quanh khu vực lân cận vời dự án FLC Quy Nhơn Villas Condotel có các dự án nào?

Không. Dự án FLC là dự án có Quy Mô Lớn nhất và duy nhất được triển khai tại thời điểm hiện tại ở Quy Nhơn.

  32/ Bệnh viện gần nhất cách dự án bao xa? Trường học gần nhất cách dự án bao xa?

Bệnh viện của TP Quy Nhơn và Tỉnh Bình Định cách dự án 20 km tại trung tâm Quy Nhơn, với giao thông rất thuận lợi và di chuyển khoảng 20 phút bằng xe ô tô. Trường học Cấp 1,2,3 và Đại học Quy Nhơn cũng trong bán kính và quãng đường di chuyển tương tự.

  33/ Ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay như thế nào? Tài sản thế chấp là gì? Ưu đãi lãi suất trong bao lâu? Có phí trả trước hạn hay không?

Theo chương trình đính kèm của ngân hàng BIDV.

  34/ Có hỗ trợ tham quan dự án trước khi mua hay không?

Theo Chính Sách bán hàng

© 2016 FLC Quy Nhơn. All rights reserved. Design by vietkhanh.net